วันอาทิตย์ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ปลาร้าเกาหลี


ปลาร้าเกาหลี
       อย่าคิดว่าคนเกาหลีไม่กินปลาร้านะคะ ปลาร้ามีทั้งตัวใหญ่  ตัวเล็กแบบกินได้ทั้งตัว ราคากิโลละ 10,000 วอน (ประมาณ 300 บาท) มีกุ้งจ่อม และหอยดองด้วย จากประสบการณ์การที่หากินไปเรื่อยๆ พบว่า ปลาร้าแบบตัวเล็ก เข้ามีให้กินแบบเต็มตัว ในร้านหมูย่างบางร้าน  กุ้งจ่อมมีเป็นเครื่องเคียงในร้านข้าวต้มเกาหลี ร้านที่กินถือว่าราคาถูกที่สุดที่เห็นขายแถวนี้ ราคาถ้วยละ 3,900 วอน ปลาร้าที่ทำคล้ายแจ่วบองก็มี ถ้าให้ถูกปากคนไทยอย่างเรา (แบบผู้เขียนนะคะ ไม่ได้เหมารวมใคร) ต้องเติมพริก หอม กระเทียม ข่า ตะไคร้ และใบมะกรูดเข้าไปหน่อย เพราะรสชาติ นัวได้ที่ละ กินกับข้าวร้อนๆ หายคิดถึงบ้านไปหน่อยหนึ่ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น